7

Wed/Nov

Singha Light Live Series Vol 3.3 - Cornelius

Voice Space
No age restriction

Description


Singha Light Live Series Vol 3.3 - Cornelius

ขอแสดงความยินดีกับแฟนเพลงของเขาคนนี้ เพราะนี่จะเป็นอีกครั้งที่เราจะได้รับฟังเพลงสุดสร้างสรรค์ของ Cornelius ที่ Singha Light Series Vol 3.3 - Cornelius วันที่ 7 พ.ย. นี้ที่ Voice Space

Keigo Oyamada คือศิลปิน โปรดิวเซอร์ ชาวญี่ปุ่น ผู้บุกเบิกกระแสอินดี้ญี่ปุ่นหรือที่เราเรียกกันว่ายุค Shibuya-kei รุ่งเรืองเมื่อสิบกว่าปีก่อน จากการที่เขาเป็นหนึ่งในสมาชิก Flipper's Guitar วงดนตรีที่มีเพลงฮิตอย่าง Camera! Camera! Camera! และ Coffee Milk Crazy จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินไทยในยุคนั้น ถึงขั้นว่ามีอัลบั้มรวมศิลปินจากค่าย Smallroom ที่ tribute ให้กับผลงานของพวกเขาในชุด 006 Flipper’s Players 

ต่อมา เขาก็ได้มีโปรเจกต์เดี่ยวในชื่อ Cornelius โดยมีเพลงสร้างชื่ออย่าง Star Fruits Surf Rider ที่เป็นส่วนผสมระหว่างงานเก่าของเขากับซาวด์อิเล็กทรอนิกแปลกใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครทำในสมัยนั้น ผลงานส่วนใหญ่ของเขาได้อิทธิพลมาจากดนตรีแจ๊ส รวมถึงการใช้ sound design และการทดลองกับเสียงธรรมชาติต่าง ๆ จนออกมาเป็น avant garde แต่ยังไม่ลืมที่จะสอดแทรกทำนองป๊อปน่ารักเข้าไปทำให้เพลงของเขาไม่ห่างเหินจากผู้ฟังนัก แม้แต่การแสดงสดของเขาเองที่มีการนำเทคนิควิชวลไลท์ติ้งสุดเว่อวังอลังการมาประกอบในโชว์ ทำให้ทุกคอนเสิร์ตของ Cornelius sold out ในเวลาอันรวดเร็วที่ญี่ปุ่น อีกทั้งทัพนักดนตรีที่มาร่วมแสดงกับเขาก็เป็นยอดฝีมือทั้งสิ้น

นอกจากผลงานส่วนตัวแล้ว เขายังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ Kahimi Karie และ Pizzicato Five ซึ่งแฟนเพลง Shibuya-kei ต้องรู้จักอย่างแน่นอน และในยุคหลังเขาก็ได้โปรดิวซ์และร่วมเขียนเพลงให้กับ Salyu x Salyu รวมถึงได้เป็นผู้บันทึกเสียงให้กับภาพยนตร์ Scott Pilgrim vs. the World และทำเพลงประกอบให้กับ Ghost in the Shell Arise เท่านั้นยังไม่พอ ความสามารถอันล้นเหลือของ Cornelius ทำให้เขาเคยแสดงสดร่วมกับศิลปินในตำนานอย่าง Yellow Magic Orchestra ที่มีหนึ่งในสมาชิกเป็น Ryuichi Sakamoto มาแล้ว

ถ้ายังพอจำกันได้ Cornelius เคยแวะมาเปิดการแสดงที่บ้านเรากับวง Spank Happy เมื่อปี 2004 ที่งาน SOI Music และได้มาร่วมโชว์กับ Salyu x Salyu ที่ Big Mountain ปี 2012 ก่อนจะกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้ curate ไลน์อัพให้กับงาน GoDung Japanese Invention ที่มีโชว์ของ Salyu x Salyu พ่วงด้วย Ichiko Aoba และ Buffalo Daughter ในปีถัดมา แต่สำหรับคนที่ไม่ทันทั้งสามรอบ นี่จะเป็นโชว์เต็มรูปแบบของ Cornelius ที่จะมาเล่นเพลงในโปรเจกต์ของเขารวมถึงอัลบั้มล่าสุด Mellow Waves ให้ฟังแบบจุใจตลอดทั้งงาน

เราไม่อยากให้คุณพลาดประสบการณ์ทางดนตรีที่จะได้รับจากยอดฝีมือคนนี้ ที่ Singha Light Series Vol 3.3 - Cornelius วันที่ 7 พ.ย. ที่ Voice Space 

บัตรมี 3 ราคา:
Early Bird - 1,900 บาท
Phase 1 - 2,000 บาท
Phase 2 - 2,200 บาท
**บัตรแต่ละประเภทต่างกันแค่ราคา ไม่ได้มีการแบ่งโซน**
เริ่มจำหน่ายวันที่ 1 ตุลาคมนี้ตอน 10.00 น.

_________________________________________________________


Cornelius is the brainchild of Japanese multi-instrumentalist Keigo Oyamada. A performing musician since his teens, Oyamada created his creative alter-ego (the name is an homage to the Planet of the Apes), in the early 1990s from the ashes of his previous project, Flipper's Guitar.

With the 1997 release of Fantasma, Cornelius gained international recognition for his cut and paste style reminiscent of American counterparts Beck and The Beastie Boys and was released internationally by Matador Records. Being called a "modern day Brian Wilson" for his orchestral-style arrangements and production techniques, Cornelius subsequently became one of the most sought after producer/remixers in the world, working with a wide range of artists including Blur, Beck, Bloc Party, MGMT, and James Brown. 

With 2002’s Point, Cornelius' music took a quantum shift, going from sampling “found sounds” to looping organic elements and creating lush soundscapes. Using water drops as the rhythmic backbone of “Drop” on his vocoder-infused cover of “Brazil”, the album dazed and amazed fans and set the path for the next phase of his career. 

2007 brought this philosophy to an even higher level with the release of Sensuous. Cornelius’ live shows are known around the world for spectacular visuals (all perfectly synchronized to the performance), custom lighting that doesn't simply augment the performance, but becomes another instrument within it, and a full band of equally talented and diverse players.

The companion piece to the album Sensurround + B Sides, earned the nomination for “Best Surround Sound Album” at the 2009 GRAMMY Awards.

The summer of 2016 saw the release of Fantasma Remastered, on Lefse Records. The package, a 2LP reissue of his classic album, also included 4 additional outtakes and earned Pitchfork’s “Best New Reissue”.

Cornelius has recorded music for Edgar Wright’s Scott Pilgrim vs. the World, scored the anime mega-film Ghost in the Shell Arise, performed as the backbone of Yoko Ono’s reformed Plastic Ono Band, played the Hollywood Bowl with Yellow Magic Orchestra, and co-wrote and produced the Japanese artist salyu x salyu.

Tickets on sale October 1st at 10am
Early Bird - 1,900 THB
Phase 1 - 2,000 THB
Phase 2 - 2,200 THB 

Ticket TypePriceQty.
Loading...

Event Organizer